7 ỨNG DỤNG HẤP DẪN CỦA ĐÈN LED

Đèn LED thường dùng trong lĩnh vực trang trí. Chẳng hạn ở Việt Nam, chúng ta thấy LED chủ yếu được sử dụng trong bảng quảng cáo, đèn nhấp nháy. Tuy nhiên ở nước ngoài, người ta có những cách sử dụng và điều khiển đèn LED khá độc đáo từ quy mô nhỏ tới lớn.

Dưới đây là một số ví dụ.

Điều khiển đèn LED thông minh với app iOS

led-1-05563

Ra mắt trên kho ứng dụng Apple Store từ ngày 30 tháng 10 vừa qua, gói sản phẩm Hue LED của Philips gồm các bóng đèn LED vật lý và ứng dụng Hue LED (iPhone/iPad). Với gói giá mềm (199USD), bạn có 03 bóng LED tròn (có thể xoáy vào đui đèn có sẵn trong nhà) và một đầu thu tín hiệu giao tiếp USB (cắm vào router wifi). Sau khi cài đặt các thiết bị phần cứng, bạn chỉ cần sử dụng app Hue LED để “nghịch ngợm” với các bóng đèn LED thông minh và thậm chí thay đổi màu sắc của chúng theo ý thích.

Bóng bay LED

led-2-05563

Để các bữa tiệc tùng thêm màu sắc, bạn chỉ cần bỏ đèn LED mini vào từng quả bóng bay, bơm khí helium như bình thường và tận hưởng bữa tiệc ánh sáng. Ý tưởng này thuộc về hãng Brit+; hãng đang bán các gói sản phẩm thủ công độc đáo với giá 19.99USD/gói. Đèn LED mini của hãng có giá 1USD mỗi chiếc.

Trang trí dàn nghe nhìn

led-3-05563

Đèn LED là giải pháp trang trí linh hoạt cho không gian nghe nhìn ở phòng khách. Với ý tưởng này, hãng LIT đã cho ra mắt sản phẩm đèn LED dạng miếng Urban Underglow. Bạn chỉ cần dán miếng LED này vào mặt sau của loa hoặc tivi và lựa chọn màu ý thích. Urban Underglow có giá 209USD/bộ.

Bóng nhấp nháy

led-4-05563

Bóng nhấp nháy là món đồ chơi ngày lễ khá đắt tiền. Tuy nhiên, chỉ cần khoảng 50 chiếc cốc nhựa, một chiếc khoan mini, một vài bóng LED và chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự chế một chiếc bóng nhấp nháy không đụng hàng với giá “hạt rẻ”. Trang web Instructables.com có hướng dẫn chi tiết cách làm món đồ chơi này.

LED và…vòi nước

led-5-05563

Với các gia đình có trẻ em, kết hợp đèn LED với vòi nước trong nhà mang lại những phút thư giãn mới lạ cho lũ trẻ. Sản phẩm đèn LED này tự đổi màu theo nhiệt độ nước, theo đó đèn sẽ chuyển màu đỏ khi nước nóng và màu xanh khi nước mát. Sản phẩm này dễ dàng lắp đặt với các vòi nước thông dụng và được phân phối với giá 15USD tại trang Newegg.com.

Tự làm đèn LED từ quả bóng bàn

led-6-05563

Đèn trang trí dạng dây rất phổ biến, tuy nhiên giá thành tương đối cao. Với giá thành ngày càng giảm của đèn LED, bạn có thể tự làm đèn trang trí kiểu này một cách dễ dàng: một vài sợi đèn LED, một túi bóng bàn, một chiếc khoan và một súng bắn keo. Hướng dẫn chi tiết có thể tìm ở advancedmischief.com.

Thắp sáng toàn bộ cây cầu Vịnh San Francisco

led-7-05563

Công trình ánh sáng vĩ đại trong hình sẽ là món quà dành cho cây cầu Vịnh San Francisco vào ngày sinh nhật thứ 75 của nó. Với hơn 25.000 bóng đèn LED trắng tiết kiệm năng lượng, công trình này có tổng chiều dài gần 3km và trên 150m. Một nghệ sĩ trong dự án này cho biết, các tiết mục ánh sáng trên cầu sẽ dựa trên tình hình thời tiết, nước ở vịnh và tình trạng giao thông. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào tháng Ba năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *