Ưu điểm khi sử dụng bóng đèn LED

Ưu điểm khi sử dụng bóng đèn LED

Theo các kết quả nghiên cứu về đèn LED, đèn LED tiết kiệm khoảng 90% so với đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact thông thường. Đèn Led có thể đạt được điều này […]

Theo các kết quả nghiên cứu về đèn LED, đèn LED tiết kiệm khoảng 90% so với đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact thông thường. Đèn Led có thể đạt được điều này do hệ số công suất của đèn LED đạt 0.97 trong khi các loại đèn truyền thống chỉ đạt 0.1 – 0.5. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt độc đáo của sản phẩm đèn LED còn giúp giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Việc này đồng nghĩa người tiêu dùng tiết kiệm đến 2 lần khi sử dụng đèn LED thay các loại đèn khác.Công nghệ LED ra đời là một bước phát triển vượt bậc về công nghệ chiếu sáng trong rất nhiều lĩnh vực.Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng bóng đèn LED :

đèn LED

–  Lợi ích lâu dài mà đèn LED mang lại: tuổi thọ đèn LED đạt đến 50.000 giờ, tương đương khoảng 12 năm (nếu sử dụng đèn LED chiếu sáng 12 giờ/ngày). Đồng thời, đèn LED giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.
– Lợi ích sức khỏe mà đèn LED mang lại: đèn LED không chứa chất độc hại và các tia bức xạ nên rất có lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt các cháu nhỏ.

Đèn Led tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị đèn chiếu sáng khác do đèn led có cấu trúc tương tự như bóng đèn tròn nhưng không có dây tóc ở giữa và có nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13 – 250 độ C. Đèn Led cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn khác.
_ Đèn Led không chứa các chất độc hại giúp giảm 80% lượng phát thải khí CO2, do những ưu điểm đó mà đèn led vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng vừa thân thiện với môi trường.
_ Do có những ưu điểm vượt trội về nguyên lý phát sáng như vậy mà đèn led đã mang lại những lơi ích thiết thực cho người sử dụng và cộng đồng như: thân thiện với môi trường do giảm lượng khí thải CO2 và không sử dụng thuỷ ngân, tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường; giảm áp lực nguồn cho ngành điện do đèn led tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, đèn led rất an toàn cho người sử dụng, giảm nguy cơ cháy nổ và không gây nhức mỏi mắt do được tối thiểu hoá tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, không nhấp nháy.
 Thị trường đèn công nghệ LED phát triển nhanh với giá thành rẻ hơn và sản phẩm dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng, hứa hẹn đèn led và công nghệ đèn led sẽ ngày càng được ưa chuộng.